Nẹp chỉ khuôn bao cửa là gì?

Nẹp chỉ khuôn bao cửa 616
Nẹp chỉ khuôn bao cửa 616

Có rất nhiều các loại nẹp được đặt hàng theo yêu cầu khác nhau. Với nẹp chỉ khuôn bao cửa thì cũng vậy. Chúng có nhiều mẫu mã và kích thước, nhưng phần lớn nhiều người ưa chuộng kiểu mẫu trong bài viết này nhất. Mình đã tổng hợp lại các loại gỗ mình đã dùng làm nẹp chỉ khuôn bao cửa 616 ở video dưới đây:

Ducgo.com là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm Lambris ( nẹp chỉ gỗ ) uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm 20 năm từ những bác thợ lành nghề.

Các mặt hàng nẹp chỉ gỗ được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm trong trang trí nội ngoại thất. Đây được xem như là một loại phụ kiện để tô điểm lên những sản phẩm gỗ. Giúp sản phẩm trông mềm mại và cuốn hút hơn.

Để làm ra được các mặt hàng Lambris nói chung, hay nẹp chỉ gỗ nói riêng thì phụ thuộc vào yếu tố kinh nghiệm khá nhiều. Các giai đoạn để chế biến cũng khá nhiều bước. Sau đây mình sẽ lấy ví dụ làm ra mặt hàng nẹp chỉ 616 để các bạn hiểu rõ hơn:

CÁC BƯỚC SẢN XUẤT NẸP CHỈ GỖ

Đầu tiên là khâu chọn gỗ, việc này phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, muốn làm gỗ gì thì sẽ làm gỗ đó. Tuy nhiên, việc lựa chọn gỗ đẹp là cả một vấn đề. Vì nó liên quan đến lời lỗ. Gỗ đẹp thì không sao. Gỗ xấu , cưa ra bỏ nhiều ra củi thì xem như xác định, xong lô hàng đó sẽ mì tôm :3

Bước 2: Chúng ta sẽ cưa theo quy cách sản phẩm. Với nẹp chỉ khuôn bao cửa 616 này thì sẽ cưa theo quy các mặt 4.8cm và dày 1.9cm.

Bước 3 : Bào 4 mặt thanh gỗ vừa cưa

Bước 4 : Canh cỡ để chẻ đôi thanh gỗ

Bước 5 : Chúng ta sẽ mài lưỡi và chạy chỉ

Bước 6 : Cuối cùng sẽ bó lại thành bó 50 cây một bó.

KẾT LUẬN:

Đó là những bước sơ lược để cho các bạn hiểu thêm. Và thấy nó cũng kỳ công đến mức nào. Để hiểu rõ hơn. Các bạn có thể đăng ký kênh youtube Đức Gỗ để xem nhiều video hơn nhé!